5 cách phòng ngừa ung thư nên đọc ngay

Ngưng hoặc giảm hút thuốc, ăn uống lành mạnh, giảm thiểu ánh nắng mặt trời quá đa dạng, thường xuyên khám bác sĩ và tim ngừa vắc-xin HPV.

một. Điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho là hạn chế hút thuốc lá dưới tất cả hình thức. Tại Mỹ, ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả 2 giới. Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 25 lần so với người không hút.

bên cạnh ung thư phổi, hút thuốc còn gây ra 18 dòng ung thư khác nhau, trong ấy có ung thư thanh quản, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày và ung thư ruột kết.

Xem: Hoạt chất chữa ung thư có trong Beta Glucan ball

2. Hướng tới một lối sống lành mạnh cũng sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư ở tuổi teen. ấy là khi bạn có thể kiểm soát được cân nặng, giảm thiểu tiêu thụ những loại đồ uống chứa cồn và những thực phẩm đựng đa dạng chất béo hoặc đựng nhiều đường.

Việc duy trì 1 lối sống lành mạnh giảm nguy cơ mắc ung thư 10-15% và nguy cơ tử vong khi mắc ung thư từ 20-25%.

3. một chú ý quan trọng là tránh tiếp xúc quá đa dạng với ánh nắng mặt trời, nguyên nhân gây ung thư da. Cũng phải giảm thiểu dùng giường tắm nắng.

Theo nghiên cứu của Viện da liễu Mỹ, những người dùng thứ này có nguy cơ vững mạnh các u hắc sắc tố cao hơn 59% so với người ko sử dụng.

Tham khảo: trieu chung ung thu xuong

4. Bạn nên thăm khám bác sĩ hàng năm và tuân thủ những khuyến cáo của bác sĩ. Bạn cũng nên cần biết tiểu sử ung thư trong gia đình và phân phối thông tin này cho bác sĩ.

Ví dụ, 1 phụ nữ, có tiền sử gia đình mắc ung thư vú, sẽ đối mặt với nguy cơ mắc ung thư vú cao. Thường xuyên đi khám định kỳ cũng là điều cực kỳ quan trọng.

5. Cả nam và nữ đều phải tiêm vắc-xin phòng chống virus HPV, nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung và virus HBV, thủ phạm gây bệnh ung thư gan.

Theo Tech Insider

Filed under: Sức khỏe, Tin tứcTagged with: , , ,

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *