Bé chậm tăng cân và ra nhiều mồ hôi đầu phải làm sao?

 Bé chậm tăng cân và ra nhiều mồ hôi đầu phải làm sao?

Bé gái nhà mình được hơn 8 tháng tuổi rồi, bé nặng 8.5kg lúc mới sinh cháu nặng 3,4kg. Lúc đầu đến 6 tháng bé tăng cân rất đều

Cháu không bị ra mồ hôi ở lưng, cũng không bị rụng tóc vành khăn. Hiện cháu ăn ngày 3 bữa, mỗi bữa một bát nhỏ cháo xay với đủ 4 nhóm. Cháu không chịu bú bình sữa ngoài nên đổ thìa được rất ít, mẹ đi làm từ 7h đến 11h mới về cho con bú rồi lại đi tiếp tới 17h chiều. Cháu bú mẹ giờ đó tới 18h30 thì ăn tối, rồi bú mẹ đến sáng hôm sau.

Xin hỏi, cháu như vậy có phải bị suy dinh dưỡng không? Việc bé ra mồ hôi đầu nhiều có phải do thiếu can xi? Tôi nên chăm sóc con thế nào để cháu có sức khỏe tốt và lên cân ạ? (Đoàn)

Bé ngủ ra nhiều mồ hôi đầu

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện tại cân nặng của bé trong giới hạn bình thường. Sự tăng cân của bé trong 6 tháng đầu tốc độ nhanh hơn 6 tháng tiếp theo bạn ạ. Thường sau khi sinh 6 tháng, cân nặng của bé tăng gấp đôi, nhưng sau 12 tháng cân nặng thường tăng gấp 3 so với lúc mới sinh. Vì vậy bạn không nên lo lắng quá.

Bé ra nhiều mồ hôi trộm chưa đủ khẳng định là bị còi xương. Ở trẻ nhỏ, trung tâm điều nhiệt chưa hoàn thiện nên nhiều khi bé có thể ra mồ hôi nhiều.

Tháng tuổi này chế độ ăn của bé một ngày cần khoảng 700-900 ml sữa và ba bữa bột hoặc cháo với đủ 4 nhóm thực phẩm. Bạn nên tận dụng cho bé bú mẹ sáng trưa và tối, xen kẽ cho bé ăn bột hoặc cháo, sau ăn khoảng một tiếng có thể cho bé ăn thêm hoa quả tươi, sữa chua. Khi bé ăn sữa công thức lúc mẹ đi làm, việc cho ăn bằng thìa càng tốt vì sẽ tránh được hiện tượng bé thích ti bình mà bỏ bú mẹ.

Chúc bé phát triển thật tốt.

Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi
Phòng khám dinh dưỡng, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội

Filed under: Rao vặt

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *