Cách đơn giản giúp mẹ giặt quần áo cho bé bằng máy theo chất vải

Máy giặt trở thành sản phẩm được nhiều mẹ tin tưởng và gửi gắm vào để giúp bớt phần nào khó nhọc trong cuộc sống làm mẹ hàng ngày của họ. Tuy nhiên nếu không biết cách phân loại quần áo cho bé ra thành các loại khác nhau phù hợp với chế độ giặt, mẹ sẽ dễ dàng gặp phải cảnh quần áo bán quần áo trẻ em online bị co rút, rách hỏng, nhàu nát sau khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt. Để phát huy hết công dụng của máy giặt trong việc làm giảm công sức và thời gian cho mẹ khi giặt quần áo cho bé và gia đình, Shop Trẻ Thơ xin đưa ra một vài chỉ dẫn nho nhỏ giúp mẹ tránh khỏi việc quần áo hỏng do không biết sử dụng máy giặt giặt quần áo cho bé.

 

quần áo thời trang cho bé cao cấp

1. Chế độ giặt thích hợp cho từng loại vải làm quần áo cho bé

Quần áo cho bé làm bằng vải lụa, vải tơ nên được sử dụng chế độ giặt khác so với những bộ quần áo cho bé làm bằng vải kaki, vải bò. Máy giặt có các loại chế độ giặt khác nhau phù hợp với từng loại vải nhằm bảo vệ quần áo cho bé tốt nhất. Chế độ giặt quần áo mạnh sẽ phù hợp hơn với những chiếc áo thời trang bé gái làm bằng vải denim, vải bò, vải kaki trong khi chế độ giặt nhẹ phù hợp với những chiếc váy lụa cho bé gái mỏng manh hay những chiếc áo sơ mi. Đối với các loại quần áo cho bé trai, quần áo cho bé gái thông thường khác mẹ có thể dùng chế độ giặt trung bình.

 

2. Chọn chế độ thời gian giặt cho bé theo các loại vải khác nhau

Các loại chế độ thời gian giặt cho quần áo cho bé phổ biến hiện nay là giặt nhanh, giặt trung bình và giặt ngâm. Mẹ cũng có thể tự điều chỉnh thời gian giặt phù hợp với từng loại quần áo cho bé. Đối với những chiếc váy thời trang bé gái nhẹ nhàng làm bằng vải voan hay những chiếc áo lông cho bé gái, hay những bộ quần áo cho bé thoi trang be gai làm bằng vải tơ khác, mẹ chỉ nên giặt chúng trong khoảng thời gian trên dưới 4 phút. Còn đối với các loại quần áo bình thường khác mẹ nên giặt chúng trong khoảng thời gian dài hơn, 6 – 8 phút cho các loại quần áo thông thường và 10 – 12 phút cho các loại quần áo cứng và dày. Khi giặt quần áo cho bé căn chỉnh theo thời gian phù hợp, mẹ sẽ bảo vệ quần áo cho bé tốt hơn, kéo dài được thời gian sử dụng của chúng.

 

đồ sơ sinh cho bé

>> Chia sẻ cách phân biệt vải thường làm quần áo trẻ em

3. Các loại vải làm quần áo trẻ em không nên sử dụng máy giặt để giặt

Không phải loại vải nào mẹ cũng nên dùng máy giặt để giặt. Các loại quần áo cho bé làm từ các chất liệu quá mỏng và nhẹ mẹ hãy hạn chế dùng máy giặt để giặt mà hãy giặt bằng tay. Mẹ cũng không nên giặt máy các sản phẩm được chỉ dẫn là giặt khô là hơi. Các loại quần áo cho bé có chứa kim tuyến mẹ cũng không nên giặt máy.

Đối với các sản phẩm đồ sơ sinh cho bé, mẹ hãy dùng riêng chế độ giặt đồ sơ sinh để giặt do cho be so sinh. Nếu nhà mẹ có điều kiện, mẹ cũng có thể sắm chiếc máy giặt riêng chuyên dùng để giặt đồ cho trẻ sơ sinh.

Filed under: Thời trang

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *