Cách sử dụng đồ chơi

Chọn đồ chơi cho bé cũng là một trong những đặc điểm đáng quan tâm. Mẹ có thể chọn lựa những loại đồ chơi có những đặc thù cần lưu ý dưới đây như:

Đồ chơi gỗ ,đồ chơi bằng gỗ sẽ tạo cho con bạn những sản phẩm đặc biệt gọn gàng mà mang đậm những công dụng khác nhau cho trẻ thỏa sức vui chơi.

– Chọn những loại đồ chơi cho bé để bé có thể chơi cùng người khác, bé biết chia sẻ đồ chơi với người khác, thông qua đó có thể giao tiếp, trò chuyện với trẻ thông qua đồ chơi ấy.

– Công dụng đồ chơi đánh vào sự tập trung của trẻ, biến hóa và có những đặc tính khi chơi trò chơi đó.

– Có thể chọn cho trẻ những loại đồ chơi handmade để đáp ứng những đặc điểm cần thiết nhất cho trẻ. Đồ chơi cho bé sẽ tác động mạnh đến khả năng thích ứng của bé tăng cường trí não cho bé phát triển tốt nhất.

mẹ Nhật, đồ chơi, thông minh

1. Trí thông minh của trẻ

Miyazaki Hayao (đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng thế giới của Nhật, người đã tạo ra những bộ phim làm say mê hàng triệu khán giả trên khắp thế giới như bộ phim “Cuộc phưu lưu của Chihiro vào vùng đất linh hồn”) đã từng khuyên các bậc cha mẹ rằng đối với con trẻ chỉ cần cho trẻ xem một bộ phim hoạt hình là đủ, một đồ chơi yêu thích là đủ vì chính món đồ mà trẻ thực sự yêu thích ấy mới là khởi nguồn tạo ra niềm say mê cho trẻ sau này.

Nhiều bậc gia đình chọn mua cho trẻ nhiều đồ chơi cho bé, bạn cũng có thể chọn cho con yêu những loại đồ chơi có công dụng tốt giúp cho mẹ và bé cùng nhau vui chơi giới hạn trong phạm vi hai mẹ con có thể dọn nó trong vòng 2-3 phút, chứ không nên bày ra nhiều quá. Tiếp đến là lên lịch chơi trong tuần để sử dụng tất cả các đồ chơi cho hiệu quả

mẹ Nhật, đồ chơi, thông minh

2. Cách sử dụng đồ chơi như thế nào

Đồ chơi cho bé được các bé sử dụng làm những vật dụng cần thiết nhất nó như một công cụ để cha mẹ và con cái trò chuyện hay là tương tác với nhau. Trò chơi không cần phải quá vui nhộn, cũng không cần ồn ào, noc chỉ cần đáp ứng những nhu cầu của trẻ. Đồ chơi lego,lego do choi đồ chơi gỗ cũng có thể là những đồ dùng đơn giản trong gia đình, hoặc từ đò bỏ đi không dùng đến nữa, nhưng chỉ cần một chút tinh ý, bố mẹ có thể tạo cho con những bất ngờ mới, cũng có thể tạo những sản phẩm chi tiết nhất từ chính bàn tay minh cho con yêu.

mẹ Nhật, đồ chơi, thông minh

Dưới đây là một vài gợi ý cụ thể hơn về các đồ chơi cho trẻ ứng với từng lứa tuổi:

5 tháng tuổi: để luyện ngón tay cho bé mình cho bé nhặt nắp chai nhựa, tập bóc miếng dính stick, chai nước có hòn bi.

Tầm 6-12 tháng: làm hộp bí mật để bé tập cho tay vào lôi đồ ra. Gõ trống. Làm trò ú òa từ hai lõi của cuộn giấy. Tái chế từ vỏ hộp sữa chua đồ chơi phát ra tiếng kêu và có sự biến hóa khi kéo, cái lắc cho bóng lăn qua (hình).

Tầm 12-18 tháng có thể: tập đi trên vạch thẳng, chơi với kẹp quần áo và hình mặt cười làm thành hình con sư tử, chơi với hộp có dây rút (hình), tập pha màu nước, chuyển đồ từ thùng này sang thùng khác.

Tầm 18-24 tháng: chơi bong bóng xà phòng, câu cá, ném vòng vào cột, xâu hạt qua dây, tập làm ca sĩ, tập nấu ăn với các đạo cụ làm từ bìa xốp, tập cầm bút vẽ lại theo nét đã có sẵn.

Tầm 2- 3 tuổi có thể: chơi mô hình tàu điện, ghép hình, xếp hình, nặn đất sét, vẽ tranh…

Xem thêm bài viết: Bỉm moony và merries bỉm nào tốt hơn?

Từ khóa tìm kiếm: 

 • bộ đồ chơi rút gỗ
 • do choi rut go
 • do choi rut go
 • quà trung thu
 • quà trung thu cho bé
 • quà tặng trung thu
 • đồ chơi trung thu cho bé
 • đồ chơi trung thu cho bé
 • quà trung thu cho bé gái
 • quà trung thu cho bé trai
 • qua trung thu cho tre em
 • quà trung thu cho bé 1 tuổi
Filed under: Tin tổng hợpTagged with: ,

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *