Chế độ ăn của người bệnh sau ghép thận

SKĐS – Sau lúc ghép thận, đa số người bệnh đều với hệ miễn dịch kém do ảnh hưởng của các thuốc được kê để hạn chế thải ghép tạng.

những thuốc này thường làm cho bệnh nhân dễ bị những nhiễm trùng và bởi thế, thực hiện hướng dẫn ăn kiêng nghiêm ngặt là nhu yếu để hạn chế những biến chứng. ngoài ra, vì đa số các người bị bệnh suy thận đều bị bệnh tiểu đường, huyết áp cao hoặc tim mạch, việc kiểm soát chế độ ăn uống là đề nghị. Hơn nữa, tiêu dùng những thuốc ức chế miễn dịch mang thể khiến cho tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường, huyết áp cao và tim mạch.

do đó, để đảm bảo sức khỏe, bệnh nhân sau ghép thận yêu cầu tuân thủ chế độ ăn uống như dưới đây:

tham khảo: Kidney power ball hỗ trợ chữa bệnh thận

1. Duy trì chế độ ăn giàu protein

Sau khi ghép thận, cơ thể đòi hỏi phổ biến protein hơn để phục hồi nhanh hơn và cải thiện hệ miễn dịch. Đây là lý do tại sao cần thực hiện chế độ ăn giàu protein. ngoài ra, những người bệnh trước đây từng chạy thận nhân tạo chỉ được hấp thu ít protein thì sau lúc ghép thận được khuyến nghị nâng cap protein.

2. ko ăn trái cây tươi

hấp thu trái cây tươi không được khuyến khích vì chúng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng cao. Tuy nhiên, bạn có thể ăn trái cây dưới dạng hầm để khiến cho giảm lượng vi khuẩn hoạt động, vì thế giảm nguy cơ nhiễm trùng

3. Bổ sung sữa đông

Sữa đông cất protein chất lượng rẻ nhu yếu cho giai đoạn phục hồi sau ghép. Bạn mang thể ăn những thực phẩm chua như chanh và me nhưng cần giảm thiểu ăn nho vì chúng được cho là tương tác sở hữu những thuốc ức chế miễn dịch và cản trở quá trình phục hồi của thận.

Tham khảo video : Kidney Power

4. ko phải hạn chế những rau quả có hạt

các thực phẩm có hạt như cà chua, cà tím, đậu bắp, ổi, dưa hấu, v.v… được coi là vô hại và với thể ăn sau lúc cấy ghép, cung cấp các thông số sinh hóa khác như điện giải và cholesterol trong giới hạn bình thường. ngoại trừ ra, nên duy trì hàm lượng kali trong mức kiểm soát. Tuy nhiên, nếu đang bị sỏi thận, tốt nhất là yêu cầu tránh các chiếc thực phẩm này.

5. Bạn với thể nên bổ sung protein

các người phải ghép thận được khuyên sử dụng các chế phẩm bổ sung protein trong công đoạn đầu. Tuy nhiên, điều này ở mỗi người cũng khác nhau. Trong toàn bộ các giả dụ sau ghép thận, người bệnh dần hồi phục cảm giác sự thèm ăn, do đó chẳng hề bất cứ chế phẩm bổ sung nào. Tuy nhiên, nếu người bệnh cảm giác lượng protein hấp thụ của mình chưa đủ thì mang thể tiếp tục dùng các chế phẩm bổ sung sau cấy ghép nhưng chỉ sau khi đã tư vấn bác sĩ chuyên khoa thận.

không giống như quan niệm sai lầm phổ biến trước đây là người bệnh ghép thận mang thể ăn đa số đa số đồ vật sau khi ghép thận, bạn đề nghị tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt phụ thuộc vào sự hồi phục và sức khỏe toàn thân của bạn. Bạn với thể bắt đầu ăn bình thường sau 3-6 tháng ghép thận vì đây là thời gian trung bình cần để ức chế miễn dịch ổn định trở lại và mang nguy cơ tốt. Tuy nhiên, kể chung nên giảm thiểu thực phẩm sống, sa lát …

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Filed under: Sức khỏe, Tin tứcTagged with: , , , ,

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *