Đặt bộ karaoke đúng vị trí để dàn loa karaoke Cho bạn tôi âm thanh tốt nhất

nhân tố vai trò vô cùng quan trọng của chất lượng âm thanh. bộ karaoke cần đặt những vị thế mang tính đối tương hợp nhau và người nghe chính giữa hai loa với khỏang cách giữa họ và loa lớn hơn khỏang cách giữa hai dàn karaoke một tẹo . bạn sẽ thây sân khấu âm thanh và âm hình đẹp hơn, âm thanh trở nên tập trung . Một điểm cần lưu y là khi ngồi cách xa dàn karaoke, đặc tính âm học của phòng nghe sẽ tác động tới tai tôi nhiều hơn so với ngồi gần. tôi sẽ nghe thấy nhiều âm thanh trực tiếp phát ra từ loa karaoke và ít âm thanh phản hồi từ trường. mình hãy thử dùng một chiếc ghế văn phòng có bánh xe, sau đó ngồi lê và di chuyển theo trực dọc giữa hai bộ karaoke.nơi điểm này, âm thanh rõ nét và sàn diễn âm thanh thóang rộng, ổn định nhất. Khỏang cách giữa các loa cũng có liên hệ đến độ mở của sân khấu âm thanh và sự tập trung của âm hình cảm thấy xác định được vị thế của nhạc cụ và ca sĩ trong không gian âm thanh. Khỏang cách hai dàn loa karaoke càng lớn, sân khấu âm thanh càng rộng, nhưng âm hình lại bị suy yếu dần, thậm chi biến mất .

Một số thông tin: http://vietmoiaudio.com/danh-muc/am-thanh-karaoke/loa-karaoke/

Những mảng tường quanh phòng nghe cũng liên hệ tới cân bằng âm thanh tổng thể. Đặt bộ karaoke gần tường, tiếng bass sẽ được tăng cường, khiến âm thanh trở nên nặng nề hơn. Có lọai loa ngay từ đầu đã được sáng tạo để đứng gần tường phía sau, chúng cần có sự phản xạ âm của phòng để làm cho âm thanh thăng bằng và tự nhiên hơn. Những bộ karaoke này khi đặt xa tường sẽ trình diễn rất yếu, âm thanh bị lõang. Song có loa karaoke sẽ phát tiếng dày và nặng nếu mình không đặt cách tường tối thiểu 1m. Khi đặt dàn loa karaoke hãy xem tài liệu hướng dẫn kèm theo và xác định rõ lọai loa karaoke nào thích hợp phòng của tôi nếu diện tích phòng giảm . Khi bộ karaoke đặt gần tường. Khi ấy, sóng trực tiếp và phản hồi sẽ cộng hưởng với nhau nơi tần số thấp, giúp cho tiếng bass nghe to hơn. tất tật các bề ngoài của phòng (trần, sàn, bốn bên tường) đều làm tăng âm lượng của tiếng bass. Càng gần góc tường, tiếng bass càng lớn. Nhiều hãng loa cũng nêu rõ khỏang cách bức thiết giữa bộ karaoke và tường. Hãy đặt loa tại chỗ đứng nhà sản xuất gợi ý, sau đó , bạn tôi có thể thử nghiệm nhiều vị thế khác nhau theo ý muốn.

Có thể xem thêm: http://vietmoiaudio.com/danh-muc/am-thanh-karaoke/micro-karaoke/micro-karaoke-khong-day/

Dải tần của hàu hết các dàn karaoke đều có sự đổi thay khi chỗ đứng đặt dàn karaoke lên cao hoặc xuống thấp. Những thay đổi này chủ yếu tác động tới tiếng trung và tiếng treble, âm thanh sẽ rõ nét hơn. Hãy đặt loa karaoke lên những bộ chân loa karaoke có độ cao phù hợp , sao cho độ cao của dàn karaoke treble hoặc dàn loa karaoke trung ngang với tai người ngồi nghe. ngược lại nếu đã có sẵn chân dàn loa karaoke với chiều cao cố định hoặc cách dùng loa karaoke cột .tôi nên kiếm những chiếc ghế có chiều cao tương ứng để sao cho tai chúng ta ngang tầm với loa karaoke trung hoặc loa karaoke treble. Với chiều cao thích hợp , mình dễ dàng tìm được chỗ đứng nghe âm thanh.

Nhìn chung, loa karaoke càng xa tường sau, mình sẽ cảm thấy âm thanh càng có chiều sâu. sân khấu sâu và rộng ít khi xuất hiện những loa đứng gần tường hậu. Chỉ cần kéo loa karaoke ra xa vài chục cm, tôi đã thấy sự khác biệt giữa một sàn diễn âm thanh đẹp và xấu. Tiếc thay, nhiều phòng nhạc lại không cho phép loa đứng ra xa tường. Trong những căn phòng đấy , hãy làm cho bức tường phía sau tiêu âm bằng cách sử dụng những vật liệu tiêu âm cung lên mặt tường. Cả hai vị trí này đều giảm khả năng phát sinh sóng đứng và giúp dàn loa karaoke phối hợp với phòng tốt hơn. Hãy bắt đầu thử nghiệm vị thế dàn karaoke và ghế ngồi với những thể lệ căn bản nói trên với những bản nhạc nhiều tiếng bass đến khi chúng ta cảm nhận được độ mềm và độ hài hòa của tiếng bass với các dải tần khác mức độ ứng ý nhất. Vì tiếng treble có hướng tính cao, nên việc chỉnh cho loa hướng về phía tai nghe sẽ tăng lượng tiếng treble chúng ta nghe thấy. Nếu tiếng quá sáng thì đều có điều chỉnh lại bằng cách quay hướng loa karaoke lệch khỏi tai mình một tí . Hầu hết các loa karaoke cần đặt hơi nghiêng mặt về phía người nghe, nhưng có loa karaoke lại phải hướng thẳng về phía trước .

Filed under: Tin tứcTagged with:

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *