Hướng dẫn sử dụng thiết bị lọc nước biển

Với nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm du lịch ven biển trong những năm qua vì Việt Nam, các khu nghỉ dưỡng (resorts) cần sử dụng lượng loc nuoc ngọt lớn mỗi ngày nhằm phục vụ du khách nghỉ dưỡng cho các mục đích ăn uống, tắm rửa, thay xu ly nuoc hồ bơi, chăm sóc cây hay vệ sinh. Các khu nghỉ dưỡng chất lượng cao với phong cảnh đẹp thường nằm xa trung tâm dân cư vì đó ít có khả năng tiếp cận nguồn nước sạch của thành phố, nếu sử dụng nguồn xử lý nước giếng khoan cũng cần có thêm hệ thống lọc phức tạp đặc biệt những nơi có nguồn nước ngầm bị nhiễm độc như Asen, Amoni, thủy ngân.. Lưu lượng nuoc giếng khoan có thể không đủ yêu cầu và không phải lúc nào cũng tìm được nguồn lọc nước ngầm.
Hiện cũng có nhiều nhà hàng hải sản ven biển, các nhà hệ thống chế biến hải sản hay các tàu biển lớn cần sử dụng nguồn xử lý nước sạch và nước tinh khiết cho hoạt động kinh doanh và sản xuất .
vinaro cung cấp các sản phẩm lọc xử lý nước biển sản xuất xử lý nước ngọt theo công suất thiết kế yêu cầu từ 500 đến 10.000 lít mỗi giờ hoặc cao hơn. Trong mỗi dây chuyền đều trang bị cụm nạp hóa chất tẩy rửa tái sinh màng lọc được thiết kế gắn liền bên trong mạng lưới hoặc tách rời.
Day_chuyen_loc_nuoc_bien_VIỆT AN
Toàn bộ dây chuyền được bố trí trên một khung thép nhỏ gọn, cơ cấu vận hành đơn giản, độ bền cao ít đòi hỏi sửa chữa và thay thế phụ kiện. sản phẩm được thiết kế phù hợp với các cấp độ điện áp 1 pha hoặc 3 pha, thời hạn bảo trì lên đến 2 năm, cung cấp đầy đủ hướng dẫn vận hành và hướng dẫn bảo dưỡng bằng tiếng Việt.Bằng cách áp dụng cách thức thoát hơi xu ly nuoc thông qua màng nano , các nhà khoa học Ai Cập đã tạo nên cách đơn giản, rẻ tiền, không dùng điện để tách lọc nước uống từ loc nuoc biển chỉ trong vài phút, hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi do nhiều khu vực khan hiếm xử lý nước trên thế giới.

Cách lọc nước ngọt từ xử lý nước biển nhanh chóng, rẻ tiền
Hiện tại , việc loại bỏ muối ra khỏi nước biển dường như là cách duy nhất để cung cấp loc nuoc cho những xu ly nuoc còn nghèo, đang phát triển, cụ thể là các quốc gia do Ai Cập, Trung Đông. Để làm được việc đó, người ta phải xây dựng những nhà hệ thống lọc rất lớn, trải qua nhiều giai đoạn lọc khác nhau, đòi hỏi nhiều trang bị mắc tiền và tốn điện.

Mặt khác, các nhà máy này lại thải ra lượng lớn muối và các chất ô nhiễm hơn trở lại đại dương, gây ảnh hưởng tới môi trường. do đó, day chuyen loc nuoc tinh khiet các nhà nghiên cứu luôn tìm cách rẻ hơn, sạch hơn và ít tốn năng lượng hơn để tách nước uống từ nước biển.

Và trong chuyển biến Gần đây nhất , nhóm các nhà khoa học Mona Naim, Mahmoud Elewa, Ahmed El-Shafei và Abeer Moneer tại Đại học Alexandria, Ai Cập tuyên bố đã phát triển một loại vật liệu mới, giúp lọc lọc nước ngọt từ xu ly nuoc biển một cách dễ dàng, đơn giản, có thể áp dụng do Đa phần các xu ly nuoc trên thế giới mà không cần dùng điện.

Kỹ thuật mà họ sử dụng để tách chất lỏng và chất rắn trong xu ly nuoc biển được gọi là pervaporation (PV – thẩm thấu hóa khí, bốc hơi thẩm thấu thông qua màng , là sự kết hợp giữa thẩm thấu và bốc hơi, được dùng để tách hỗn hợp chất lỏng bằng cách bay hơi riêng phần qua màng ro bán thấm chọn lọc chưa xốp). Đây là một quá trình đơn giản với 2 bước: Đầu tiên nước biển sẽ được lọc bằng một màng nano gốm hoặc polymer. Sau đó sẽ xử lý nước sẽ tiếp tục được làm bay hơi bằng chênh lệch áp suất giữa 2 đầu (nguồn vào là áp suất không khí, nguồn ra thường là chân chưa ) và ngưng tụ lại để ra xu ly nuoc ngọt.

Cách làm này được cho là nhanh hơn, sạch hơn và hiệu quả năng lượng hơn so với cách lọc thông thường do nó chưa cần sử dụng điện để tạo sức nóng làm nước bay hơi. Thật ra, kỹ thuật PV là chưa mới, nhưng trước giờ, lớp màng được sử dụng rất mắc tiền và lắp ráp phức tạp.

Còn lần này, các nhà khoa học đã đột phá ở chỗ tạo nên một lớp màng ro mới có khả năng hút muối và được tích hợp thêm bột cellulose acetate để tăng cường hiệu quả thoát hơi qua màng nano . Bột cellulose acetate ở dạng sợi nhỏ, có nguồn gốc từ gỗ mà theo nhóm nghiên cứu là có bảng giá rẻ, dễ dàng tìm thấy tại nhiều nơi.

Lớp màng nano này sẽ nhanh chóng khử muối trong lọc nước biển có độ mặn cao và thậm chí là có thể lọc được lọc nước biển bị ô nhiễm nặng. Bên cạnh đó, nếu được sử dụng trên quy mô lớn thì nó còn có thể lọc ra các chất gây ô nhiễm hơn và các tinh thể muối để giảm thiểu ô nhiễm lớn môi trường.

Hiện vì các nhà nghiên cứu vẫn chưa công bố kế hoạch thương mại hóa sản phẩm này nhưng nếu có thể, đây sẽ là một cách thức đầy hứa hẹn dành cho các nước đang phát triển, day chuyen loc nuoc nơi mà điện và xử lý nước vẫn là những nguồn tài nguyên vô cùng khan hiếm.

Filed under: Tin tổng hợp

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *