Kỹ năng dùng phanh ô tô trong mọi điều kiện thời tiết

Kỹ năng và kiến thức khi phanh ô tô được xem là một trong những kỹ năng sống còn, thích hợp với mọi điều kiện bạn phải dùng phanh đúng cách nếu lái ô tô.

phanh-oto

Phanh xe khi đổ đèo

ĐÃ có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi phanh, tuyệt đối không được cắt côn khi khi xe đang xuống dốc. Cắt côn sẽ làm xe lao theo quán tính tăng dần và chiếc xe rất khó phanh lại. Đi xe ở số thấp để ghìm tốc độ xe, phanh nhẹ khi cần thiết để kiểm soát vận tốc, giúp giảm hao mòn má phanh.

Phanh khi đường trơn trượt

Trên những đoạn đường bị ướt mưa hay bùn lầy phanh là kỹ năng sống còn, bạn cần phanh nhẹ và đạp phanh liên tục nhiều lần để bánh xe có điều kiện bám mặt đường và tránh được việc bị bó cứng phanh.

Phanh khẩn cấp

Tất nhiên nếu có trường hợp xấu xảy ra bạn cần phải phanh gấp. Phanh khẩn cấp: khi di chuyển nếu đạp phanh đột ngột ô tô sẽ có nhiều khả năng bị bó cứng phanh lại, xe hoàn toàn mất kiểm soát. Để phanh gấp được hiệu quả khi xe đang đi tốc độ cao, đạp mạnh chân phanh đến khi cảm giác bánh xe đã bắt đầu trượt trên đường, vẫn đi thẳng theo chiều vẫn kiểm soát được tay lái, ngay lập tức nhả chân phanh. Xe hết trượt,  tiếp tục phanh cho đến khi xe dừng hẳn lại.

Cách phanh cần kinh nghiệm vầ sự bình tĩnh xử lý tình huống chuẩn xác, tránh gây ra hậu quả khi phanh.

Đọc thêm: dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ thủ đức chất lượng

 

Filed under: Tin tổng hợp

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *