Ngừa sỏi thận rất đơn giản

Dinh dưỡng đối với bệnh nhận bị bệnh thận rất quan trọng, trước khi bị sỏi thận, suy thận cơ thể ko biểu hiện ra bên ngoài như các bệnh khác, chứng âm ỉ từng ngày rồi bạn mới phát hiện ra.

ngua-soi-than

Xem thêm: Sản phẩm Kidney Power Ball hỗ trợ điều trị bệnhThận

Uống đủ nước.

Sỏi hình thành khi có các hiện tượng: tăng hàm lượng can xi, oxalat hay a xít uric trong nước tiểu; thiếu xi trát hoặc thiếu nước trong thận để hòa tan các chất thải. Thận có nhiệm vụ duy trì lượng nước cho cơ thể và loại chất thải. Nếu thiếu nước, các chất như can xi, oxalat, a xít uric không được hòa tan hoàn toàn dẫn đến sự hình thành các tinh thể. Vì vậy, để phòng tránh sỏi thận, cần uống từ 6 – 8 ly (khoảng 2,5 lít) nước mỗi ngày. Nước được cung cấp đủ không chỉ giúp máu lưu thông tốt hơn, hòa tan các chất mà còn làm nhiệt độ cơ thể được điều hòa tốt hơn. Hơn nữa, nước còn giúp thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể để ngăn ngừa bệnh tật.

>>> Tham khảo sản phẩm: kidney power ball

Tập thể dục.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế San Francisco, Đại học California, Đại học Georgetown và Trường Y thuộc Đại học Washington (Mỹ) đã cùng phân tích dữ liệu từ hơn 85.000 phụ nữ mãn kinh ở Mỹ, và thấy rằng tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm 31% nguy cơ bị sỏi thận. Theo trang Prevention, bạn chỉ cần đi bộ 3 tiếng đồng hồ mỗi tuần, hoặc chạy bộ chậm sẽ giúp cơ thể xử lý các khoáng chất tích tụ hiệu quả hơn.

Hạn chế soda.

Oxalat là một loại a xít có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận oxalat can xi. Các loại thực phẩm chứa nhiều oxalat bao gồm các sản phẩm đồ uống như soda, nước ngọt… Cắt giảm các loại thực phẩm này chính là cách đơn giản để phòng bệnh sỏi thận. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của Bệnh viện Brigham and Women’s Hospital (Boston, Mỹ) nhận thấy những người uống ít nhất 1 ly nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ mắc sỏi thận cao hơn 23% so với những người chỉ uống 1 ly mỗi tuần. Đó là do fructose trong các loại nước uống này làm tăng can xi, oxalat và a xít uric trong cơ thể.

>>> Kidney Power từ Nhật Bản

Bổ sung can xi.

Sỏi thận thường hình thành từ can xi và các bác sĩ khuyên người bệnh nên hạn chế nạp khoáng chất này. Tuy nhiên, hiện nay các nhà nghiên cứu lại cho rằng can xi từ thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách liên kết với oxalat trong ruột và ngăn không cho oxalat đến thận.

theo Hạ Yên thanhnien.vn

Filed under: Sức khỏe, Tin tứcTagged with: , , , ,

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *