Những sai lầm mẹ không nên mắc phải khi pha bình sữa cho bé

Khi pha bình sữa cho bé mẹ cần phải chú ý để mang đến cho bé bình sữa an toàn, đủ dinh dưỡng. Những sai lầm dưới đây mẹ cần tránh xa để mang đến cho bé bình sữa tốt nhất.

1. Sai lầm cho bé bú bình quá sớm

Thời điểm để mẹ tập cho bé bú bình là trước khi mẹ đi làm 6 tuần. Nếu mẹ cho bé bú bình quá sớm, bé sẽ không thích bú mẹ, gây ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ của mẹ. Khi trẻ dưới 2 tháng tuổi, tốt nhất mẹ không nên cho bé bú bình sữa, bình sữa silicon dù đó là bình sữa mẹ pha hay bình sữa với sữa mẹ được vắt ra.

2. Tuyệt đối không hâm bình sữa cho bé bằng lò vi sóng

Có nhiều cách để hâm bình sữa cho bé, trong số đó có cách hâm bình sữa cho bé bằng lò vi sóng nhưng mẹ hãy đừng áp dụng cách này. Lò vi sóng với nhiệt độ cao sẽ giúp bình sữa của bé được hâm nóng nhanh chóng nhưng lại khiến các chất dinh dưỡng của sữa bị biến chất hay mất chất, sữa trong bình hâm nóng không đều, có thể khiến bé bị bỏng.

3. Không nên thay đổi công thức pha sữa đã có sẵn

Mẹ đừng nghĩ pha càng nhiều sữa bột càng tốt hay pha với càng nhiều nước càng tốt, cả 2 cách làm trên đều khiến hệ tiêu hóa của bé không thể hấp thu đúng, sữa nhiều sẽ bị vón, gây táo cho bé còn nước nhiều sữa sẽ bị loãng.

4. Dùng nước khoáng đóng chai để pha sữa cho bé cũng là sai lầm

Nhiều mẹ lại quá cẩn trọng mà pha sữa cho bé bằng nước khoáng đóng chai. Tuy nhiên trong nước khoáng lại chứa nhiều hàm lượng muối, khoáng chất, đối với trẻ nhỏ lại trở thành thừa. Các tác hại khi mẹ dùng nước khoáng pha sữa cho con có thể kể đến là: nếu bé bị thừa canxi sẽ dẫn đến trẻ bị táo bón, sỏi thận…Hơn nữa khi pha sữa cho bé bằng nước khoáng có khả năng khiến bình sữa của bé bị nhiễm khuẩn.

Xu hướng tìm kiếm:

Filed under: Sức khỏeTagged with:

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *