Yêu cầu Đại học kinh dinh và Công nghệ giải trình việc tuyển sinh Y đa khoa

Ngày 13/8, Đại học Kinh doanh và Công nghệ ra thông tin số 27 về điểm trúng tuyển ước muốn 1. Theo đó, điểm chuẩn vào hai ngành Y đa khoa và Dược học là 18. Tuy nhiên, ngày 15/8, trường rút lại thông báo này.
======>>>> Trung tâm hàng đầu Hà Nội: gia sư môn hóa
Giải thích về thông tin rút trúng tuyển Y Đa khoa và Dược học, ông Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đang chờ quyết định từ Bộ GD&ĐT cấp phép tuyển sinh hai ngành này.

Vậy phỏng chừng 130 thí sinh đã được thông tin trúng tuyển (100 thí sinh nộp hồ sơ Bác sĩ đa khoa, 30 thí sinh nộp hồ sơ dược khoa) sẽ ra sao khi trường không được tuyển sinh hoặc chưa được tuyển sinh?

Về vấn đề này, chiều 16/8, bàn bạc với phóng viên bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa. Hiện tại, chưa có quyết định chính thức của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, vì vậy trường phải rút thông báo tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu trường thực hiện việc trả lời về thông báo tuyển sinh ngành Y đa khoa khi chưa được phép; báo cáo giải trình về việc thông tin tuyển sinh khi chưa có quan điểm của Bộ GD&ĐT bởi theo quan điểm của Bộ khi trường chưa được phép tuyển sinh thì không được thông tin tuyển sinh và không được nhận hồ sơ xét tuyển”.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cũng cho biết, Bộ yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh thì phải liên tưởng với thí sinh để trả lại hồ sơ cho thí sinh ngay để bảo đảm quyền đăng ký nhập học trường khác của thí sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Bộ sẽ thực hành theo đúng nội dung biên bản đã hợp nhất của đoàn thẩm tra liên ngành ngày hồi tháng 12/2015: Khi trường đã thực hành xong hiệp đồng mua bán thiết bị đã ký trị giá 23 tỷ đồng; bổ sung tối thiểu một thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành dược khoa và bẩm hai Bộ, trường mới được phép tuyển sinh ngành này năm 2016.

Đại học kinh dinh và Công nghệ Hà Nội đã thực hiện biên bản này. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế vẫn đang xem xét.
Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục

Filed under: Tin tổng hợp

5 thói quen xịn của những người làm được mọi việc

Để chuyển từ ý tưởng và vận hành nó không phải là trực giác đối với tất cả tất cả các người, và một phẩm chất khác biệt những nhà kinh doanh giá trị cốt lõi khỏi những nhà kinh doanh không giá trị cốt lõi lắm là năng lực và ý chí để hoàn giá trị cốt lõi việc. Không phải ngày nay có một thói quen chia thao tác những người thắng cuộc khỏi những người thua cuộc nhưng là nhiều hành vi được hàng động liên tục để hỗ trợ một mục tiêu quy mô rộng hơn. Sự nhất quán là rất quan trọng ở đây. Khách hàng không trở nên mạnh hơn hoặc nhanh hơn chỉ bằng giải pháp đi tới phòng tập luyện thường xuyên, phát triển những chuyên môn mềm cũng như vậy. Chúng yêu cầu sự nuôi dưỡng và tận tuỵ cũng như là bất cứ những thứ gì khác mà quý khách muốn cải thiện.

Trong khi tất cả các tất cả người đều có hành vi và thói quen riêng mà xịn cho họ, thì đây là năm cái mà tôi thấy có những kết quả nhiệt tình :

1. Tự đặt cọc cho bản thân.

Khi khách hàng tạo một lời hứa cho người khác, có cơ hội cao là quý khách hàng sẽ giữ lời hứa do “pro” cá nhân và chất lượng của quan hệ của chính bạn phụ thuộc vào việc đó. Nhưng còn việc hứa với chính chúng tôi ? Sẽ dễ hơn để phá vỡ lời hứa với chính quý khách hàng hơn là với người khác, nhưng giữ lời hứa cho chính chúng tôi tư vấn bản thân admin hiệu quả và sự tự hào mà tính quy trình được xây dựng trên. Nếu như bạn muốn cảm nhận không thể bị dừng, hãy bắt đầu bằng phương án giữ lời hứa với chính người sử dụng khi không có ai nhìn.

>>> Cùng tham khảo bài chia sẻ nên mua tivi của hãng nào để có những lựa chọn mua ti vi của hãng nào tốt nhất.
2. Ghi ra ý tưởng chính chủ ngay lập tức .

Những ý tưởng hay thường đi qua tôi như là một cái bát quá cỡ làm từ chất xơ (hãy cảm thấy tự nhiên khi tweet nó), và ko có gì căng thẳng hơn việc cố nhớ lại một ý tưởng hay mà đã biến mất từ cái kho chứa trong đầu gọi là “chí nhớ” Khi một gợi ý của sự cảm hứng Hãy tới ngay bạn , hãy viết nó ra. Hãy nghi lại bằng giọng nói, tự gửi chính admin một email, viết bất cứ từ gì người sử dụng có mà sẽ làm người dùng nhớ lại khi người sử dụng đọc nó sau này.

3. Đừng quá nghiêm túc .

Vâng, có một câu châm ngôn cổ, “nếu tôi không nghiêm túc thì không ai khác sẽ nghiêm chỉnh cả.” Tuy nhiên, người ta có xu hường vây quanh về những người mà biểu hiện ít phong cách hơn là những người mà làm họ ngủ. Hãy nhìn sự hài hước được dùng bởi Dollar Shave Club trong những video quảng cáo của họ. Trong khi ý nghĩ về việc mua máy cạo không hẳn là truyền cảm hứng, mà cũng không kích động sự kết nối bằng tính cách thức xâu xắc với những người khác, những tính thao tác được biểu hiện trên những video trên YouTube của họ thì có. Tất nhiên, có những lúc và chỗ để trở nên hài hước. Hãy hiểu biết về khán giả của chính bạn và không khí trong căn phòng. Không thì quý vị sẽ thấy chanh tươi nói một thứ gì đó có vẻ buồn cười khi còn ở trong đầu khách hàng trước khi người sử dụng mất các khách hàng chính chủ .

>>> Cách chọn mua máy hút sữa loại nào tốt giúp các mẹ bỉm sữa có những lựa chọn mua máy hút sữa loại nào tốt nhất

4. Luyện tập mỗi ngày.

Tôi là một người tin vào việc tạo nên những thử thách cá nhân để xây dựng khả năng phục hồi sức mạnh . Những chọn lựa bạn gây ra thường dẫn đến người khách hàng là vào ngày hôm nay và người người sử dụng sẽ là vào ngày mai. Giữ cho cơ thể khoẻ khoắn không dừng ở việc đi bộ hoặc là sau quá trình người dùng mặc được một cái áo bơi Speedo. Có sự luyện tập cho tấm trí, cảm xúc, và tâm linh mà sẽ cân bằng những thứ khác và làm ra một cá nhân hoàn hảo . Các chúng ta đều biết những người với tâm trí thiên tài mà có chuyên môn xã hội bằng con muỗi. Xây dựng kỹ năng của bạn hàng ngày với những cơ hội bạn có.

Kết quả hình ảnh cho CHA VA CON

5. Hãy trung thực .

nếu có một thứ mà hầu hết người cần nhiều hơn, và tôi có thể cho rất nhiều câu nói đùa ở đây, thì nó là “time” . Nếu người sử dụng muốn thưởng cho người ta, thì hãy tốt tính . Hãy nói thẳng với họ, bằng cách thức không bất lịch sự lắm, và đừng phí khoảng thời gian của họ. Hầu hết người đánh số tiền phải trả cao thực tế thà và bực bội với sự lừa dối. Họ sẽ đích thực ngóng trông lời khuyên của chính bạn sau này do họ biết rằng người sử dụng tượng trưng cho cái gì.

>>> Hướng dẫn bạn đọc cách mở thẻ VIB Bank nhanh chóng hiệu quả tiết kiệm thời gian, với cách mở thẻ VIB Bank mới của chúng tôi <<<

Đây chỉ là một ít trong những thói quen mà tôi thấy rằng sẽ đem lại những kết quả khả quan cho tôi và những người khác. Thế còn của chính bạn là gì?

Filed under: Tin tổng hợp

Hôm nay, 22,5 triệu học trò – sinh viên bước vào niên học mới sau lúc tập huấn gia sư

Năm học 2016-2017 là năm học trước tiên toàn bộ các trường học trên toàn quốc khai trường đúng vào ngày Toàn dân đưa trẻ đến học gia sư hóa

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Lễ khai trường năm học 2016-2017 diễn ra ngắn gọn nhưng nghiêm túc mang phần đông nghi thức: chào cờ, tự hát Quốc ca, đọc thư của chủ tịch nước.

Phần hội được tổ chức hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai học trở nên kỷ niệm linh nghiệm mang học trò, nhất là những em lần đầu tới trường.

Sau ngày khai học, nhà trường đơn vị những hoạt động dạy học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học đề ra.
du-hoc-anh-3-nganh-tot-nhat
năm học 2015-2016, cả nước với khoảng 22,5 triệu học trò, sinh viên. Trong chậm tiến độ, 4,6 triệu trẻ mầm non; sắp 7,8 triệu học sinh tiểu học; 5,1 triệu học trò trung học cơ sở; 2,4 triệu học trò trung học phổ thông; 315.000 học sinh trung học chuyên nghiệp; hai,2 triệu sinh viên đại học, cao đẳng.

Căn cứ tình hình thực tại, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ thị toàn ngành nghề Giáo dục quán triệt phương hướng và tụ hội triển khai những lực lượng nhiệm vụ cốt yếu của niên học 2016 – 2017 và các năm tiếp theo, cụ thể như sau:

– rà soát lại màng lưới những hạ tầng giáo dục và đào tạo trong cả nước;

– tăng chất lượng hàng ngũ giáo viên và cán bộ điều hành giáo dục các cấp;

– nâng cao cường công việc phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học trò phổ thông;

– nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đặc thù là tiếng Anh ở các ngành học và trình độ đào tạo;

– ứng dụng khoa học thông báo vào dạy, học và quản lý giáo dục;

– Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu bổn phận đối sở hữu các cơ sở giáo dục đại học;

– tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục và tập huấn.

– tăng cường hạ tầng đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo;

– tăng trưởng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân công chất lượng cao…

Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

Filed under: Tin tổng hợp

Chia sẽ cách làm món gỏi bông cải chay đơn giản tại nhà

Thực đơn món ăn chay bây giờ hơi đa dạng trong đời sống ngày ngày. Các món chay ngon bây giờ đang được các bạn say mê nhiều nhất ấy chính là món gỏi chay. Hiện tại các món chay ngon có tương đối đa dạng phương pháp làm và công thức khác nhau cho nên ví như ai muốn biết thêm nhiều cách thức làm các món ăn chay về gỏi thì hãy truy vấn vào trang web cacmonchayngon.net để được chỉ dẫn

Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách thực hiện món chay đơn giản siêu ngon mang nhiều chất dinh dưỡng tin chắc ai cũng yêu thích đó chính là món : Gỏi bông cải chay

1. Nguyên liệu làm món gỏi bông cải chay
– Tai heo chay

– 50 Gr Tôm chay

– 50 Gr Bông cải xanh

– 100 Gr Bông cải trắng

– 100 Gr Nấm bào ngư

– 30 Gr Hành tây

– 50 Gr Cà rốt

– 1/2 Củ Cần tây

– 50 Gr Hành phi

– 10 Gr Đậu phộng

– 10 Gr (đậu phộng rang)

– Bánh phồng chay 10 Gr

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu

Bước 1 : Nước trộn: Hoà tan 1 muỗng súp nước cốt chanh 1 muỗng súp đường ½ (một phần hai) thìa cà phê ớt xay thìa cà phê tỏi băm 1 muỗng súp nước mắm chay ngon Một thìa cà phê hạt nêm, nêm chua ngọt vừa ăn.

Bước 2 : Tai heo và tôm chay ngâm nước 15 phút, trụng sơ. Tai heo cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi. Nấm bào ngư xé đôi hoặc ba, xào sơ.

Nếu không thích tai heo chay và tôm, bạn có thể thay thế bằng đậu phụ cắt sợi chiên vàng. Loại gỏi này dùng cần tây để trộn sẽ ngon hơn rau răm.

Bước 3 : Bông cải chẻ nhỏ. Cà rốt cắt lát mỏng. Chần sơ bông cải và cà rốt. Vớt ra ngâm nước đá cùng hành tây bào mỏng khoảng 15 phút cho giòn.

2. Cách thực hiện món gỏi bông cải chay

– Trộn thật đều nấm xào, tai heo, tôm với nước trộn. Cho bông cải, cà rốt, hành tây, cần tây cắt khúc vào, trộn lần nữa, nêm lại vừa ăn

– Cho gỏi ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên, dùng kèm bánh phồng chiên

Trên đây là các bước đơn giản để làm món gỏi dưa leo chay ngon tại nhà. Cách làm gỏi chay ngon này hơi đơn giản chỉ tốn tầm 10 phút. Nếu có thời gian rãnh rỗi thì hãy xuống bếp và trỗ tài nấu ăn cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé

Filed under: Tin tổng hợp

Các đặc điểm những loại sữa phù hợp cho trẻ

Cách chọn lựa cho con được đảm bảo và cũng có những tiêu chí được áp dụng nhanh chóng đối với những loại sữa Glico là dòng sản phẩm giúp đảm bảo nhanh chóng hơn cho sự phát triển của trẻ. Bạn sẽ thấy được con bạn có những điều kiện hợp lý và thuận lợi hơn khi được chăm sóc bởi sữa công thức, bổ sung được những dinh dưỡng và sự phát triển nhanh chóng. Khi bạn sử dụng sữa Gico cho bé sẽ đáp ứng được những tiêu chí cho sự phát triển nhanh chóng hơn cho trẻ. So với những loại sữa khác nhau sẽ mang lại cho bé được những điều kiện hợp lý và đảm bảo hơn.

>> Bài viết liên quan: Sự lựa chọn hợp lý – sữa sơ sinh cho bé

Các bạn cũng sẽ thấy được sự phân cách của sữa Glico với những hàm lượng dinh dưỡng hữu ích, sữa Glico được chia thành sữa Glico số 0 và sữa Glico số 9 với những chất dinh dưỡng bổ sung cho bé ở những độ tuổi khác nhau. Khi bạn được sử dụng cho bé được đảm bảo và đấp ứng nhanh chóng.

sữa Glico

Với sữa Glico số 0

Đối với sữa Glico số 0 là một trong những thành phần sữa giúp cho con bạn có thể có những dinh dưỡng uống ngoài từ đầu đời, bổ sung dinh dưỡng còn thiếu cho sự phát triển hợp lý của trẻ. Được xuất xứ từ Nhật Bản với nguyên liệu làm từ sữa bò nguyên chất, sữa Glico số 0, sữa icreo số 0 còn tạo cho con bạn được đáp ứng nhanh chóng và hoàn thiện cho bé những dinh dưỡng còn thiếu cho trẻ được đảm bảo an toàn và cũng phù hợp cung cấp được dinh dưỡng nhất cho trẻ. Sữa Glico số 0 cung cấp và bổ sung cho bé các chất như Canxi, vitamin D…. với nhiều dưỡng chất khác Bổ sung Canxi, vitamin D, các loại vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của bé. Sữa Glico số 0 là sự khởi đầu cho bé và cũng tạo được những điều kiện hợp lý và an toàn hơn cho sự phát triển của trẻ.

Lựa chọn sữa Glico số 9

Chọn cho bé những loại sữa Glico được đảm bảo, sữa Glico số 9, sữa glico số 9 là sản phẩm tiếp nối cho dòng sản phẩm Gilco số 0 được đáp ứng nhanh chóng và cũng bổ sung thêm những dưỡng chất chưa đảm bảo mang cho con bạn được những điều kiện mang cho bé được đảm bảo và hợp lý nhất. Sữa Glico số 9 là sản phẩm được tích hợp từ nhiều chất dinh dưỡng của Nhật. Khi bạn sử dụng cho bé sữa Glico số 9 sẽ mang cho con những dinh dưỡng được đáp ứng nhanh chóng và phù hợp với hoàn cảnh hơn. Mỗi cách chọn cho con bạn được đáp ứng nhanh chóng và cũng có những điều kiện tạo cho con bạn được lớn lên hợp lý và bổ sung những dinh dưỡng cho con được phát triển và cũng cảm thấy vui vẻ hơn khi chăm sóc bé.

sữa Glico

Cách sử dụng cho bé được cả 2 loại sữa Glico sẽ góp phần cung cấp cho bé đầy đủ dinh dưỡng từ những bước cơ bản nhất, sữa cho bé sơ sinh tốt nhất bé sẽ có những cảm nhận đặc biệt và riêng biệt, đảm bảo nhanh chóng hơn cho trẻ. Khi bạn chọn cho bé được những loại sữa bé yêu thích sẽ là một phần đảm bảo được đầy đủ những dinh dưỡng cho bé được phát triển hơn. Bạn sẽ thấy được những điều kiện giúp cho con bạn được phát triển nhanh chóng hơn. Các loại sữa khác cũng sẽ khó có thể đáp ứng được những nhu cầu và mang lại cho bé được sức khỏe dồi dào và hợp lý nhất. Những loại sữa glico cho bé sẽ đáp ứng nhanh chóng hơn cho sức khỏe tạo cho con bạn được đáp ứng nhanh chóng hơn.

Filed under: Tin tổng hợp

Mẫu biệt thự đẹp sân vườn lớn

Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của mẫu biệt thự đẹp nhà vườn này, với thiết kế thông minh sang trọng, thể hện được tính cách và đẳng cấp của gia chủ trong xã hội, với thiết kế theo thời đại bạn sẽ không sợ biệt thự đẹp này bị lỗi mốt theo năm tháng.

Xây dựng mẫu biệt thự đẹp tiên tiến sân vườn to

1 cách thức hợp khối thông minh trong bí quyết tạo hình cho mẫu biệt thự đẹp này, những hình khối tưởng tuồng như đơn giản nhưng qua bàn tay và khối óc khép léo của những kiến trúc sư, chúng tôi đã tạo thành 1 dự án như Cả nhà thấy đây, cực kỳ hiện đại và thông minh.

Xây dựng mẫu biệt thự đẹp hiện đại

vun đắp mẫu biệt thự đẹp tiên tiến sân vườn to

Ngôi nhà đẹp được mở cửa kính số đông, điều này tạo ra sự thống nhất về kiến trúc, làm cho những khối nhà trở nên thư thái hơn. Sân vườn được xây dựng trên 1 diện tích đất nhàng nhàng, bố trí nhiều cây cối xung quanh mát mẻ.

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự đẹp hiện đại sân vườn lớn

Được sắp xếp hơi phổ thông phòng ngủ, vì gia đình sở hữu đến năm thành viên, số đông ko gian sinh hoạt chính được đặt tại tầng 1. Tầng hai chỉ gồm những ko gian có tính gia đình.

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự đẹp hiện đại

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự đẹp đương đại sân vườn lớn

Tầng 1: Bao gồm các không gian sau : Phòng khách của mẫu biệt thự đẹp được đặt gọn gàng vào 1 góc, ngăn cách tương đối rõ ràng mang các ko gian khác. Bếp và ăn được gộp trong 1 không gian. Khôi phòng ngủ được hạ cốt nhằm tách biệt được rõ ràng hơn với các ko gian trên. mang ba phòng ngủ, trong  mang 1 phòng dành cho ba má, mang vệ sinh riêng đa dạng. 2 phòng ngủ còn lại dành cho 2 con gái và bà. một phòng vệ sinh chung có diện tích hơi to.

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự đẹp hiện đại

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự đẹp đương đại sân vườn lớn

Tầng hai: Bao gồm các ko gian sau : Phòng thờ của mẫu biệt thự đẹp bài trí ở chính giữa, bên cạnh là phòng giặt. Sân thượng được đặt phía sau, là nơi phơi đồ. Sân chơi khoáng đãng.

Qua những hình ảnh trên, bạn đã hiểu được phần nào tác phong và khả năng khiến việc lúc ngoại hình nhà đẹp đặc thù là ngoài mặt những mẫu biệt thự đẹp của các kiến trúc sư Kiến Tạo Việt chúng tôi. Chúng tôi tin chắc rằng, với khả năng vốn sở hữu của mình, sẽ khiến cho hài lòng mọi khách hàng dù khắt khe tới đâu!

VP Miền Bắc: 52A Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội | Hotline : 0903.22.1369

VP Miền Nam: 5.3 Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, quận hai, HCM | Hotline : 0967.22.1369

Filed under: Tin tổng hợp

Thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng phong cách mạnh mẽ

Hiện nay các mẫu nhà ống đẹp 5 tầng  đang rất được ưa chuộng , với thiết kế hiện đại sang trọng tạo được không gian đẳng cấp, giúp cho mọi người luôn có cảm giác thoải mái để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. với thiết kế đẹp theo thời đại mẫu nhà đẹp này đang ngày một phổ biến.

Nhà ống đẹp 5 tầng phong cách mạnh mẽ, đương đại

Màu sắc của căn nhà ống đẹp 5 tầng được sử dụng hơi táo bạo, có tone tối. Hầu như các diện tường tại mặt tiền đều được tiêu dùng chất liệu kính, mang lại hiệu quả lớn trong việc lấy sáng và view nhìn từ phía trong căn nhà ống.

Nhà ống đẹp 5 tầng phong cách mạnh mẽ

Nhà ống đẹp 5 tầng cá tính mạnh mẽ, hiện đại

trong khoảng tầng 2 tới tầng năm đều có bạn công nhỏ nhắm. Kiến trúc được lặp lại giữa những tầng, tạo cho dự án mẫu nhà ống đẹp 5 tầng một sự đồng bộ nhất định về kiểu dáng. các cây xanh nhỏ nhắn được đặt tại ban công của những tầng, làm căn nhà đẹp mang đến cảm giác tươi mát hơn gần như.

Mặt bằng công năng nhà ống đẹp 5 tầng bắt mắt mạnh mẽ, hiện đại

1 bộ giấy tờ của mẫu nhà ống đẹp 5 tầng gồm phần nhiều bản vẽ khoa học khách nha, ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hai tầng buôn bán của căn nhà, là tầng số 1 và số 2. các tầng còn lại được sử dụng làm cho nơi sinh hoạt hằng ngày cho những thành viên.

Mặt bằng công năng nhà ống đẹp 5 tầng phong cách mạnh mẽ

Mặt bằng công năng nhà ống đẹp 5 tầng cá tính mạnh mẽ, hiện đại

Tầng 1: Tại tầng này, được sử dụng để kinh doanh cafe, một số bàn ghế những cái được sắp đặt đan xen. Và bar và quầy phục vụ được bố trí hợp lý. 1 thang máy nhỏ được đặt cạnh vệ sinh, giúp việc vận động tiện lợi hơn. Thang bộ lên những tầng đặt ngay sắp cửa đi.

Mặt bằng công năng nhà ống đẹp 5 tầng phong cách mạnh mẽ

Mặt bằng công năng nhà ống đẹp 5 tầng phong cách mạnh mẽ, đương đại

Tầng 2: Bao gồm những ko gian sau : Vẫn là ko gian cafe, nhưng tầng này không với quầy như tầng 1 nữa. một khoảng thông tầng giúp mọi người ngồi trong không gian này sở hữu view nhìn và độ thông thoáng rẻ hơn.

Qua mẫu nhà ống đẹp 5 tầng này, hi vọng rằng bạn đã mang được thêm 1 chọn lọc nữa, thêm một ý tưởng mới cho căn nhà trong mơ của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về công trình này, hay bất cứ mẫu nhà nào khác, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline : 0903.22.1369 hoặc viết thư gửi về hộp thư theo địa chỉ 52A Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội. Xin chân tình cảm ơn!

VP Miền Bắc: 52A Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội | Hotline : 0903.22.1369

VP Miền Nam: 5.3 Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, quận hai, HCM | Hotline : 0967.22.1369

Filed under: Tin tổng hợp

Các cách đi du lịch quy nhơn uy tín nhất

Nên lên mạng tìm hiểu về giọng nói và ngôn ngữ địa phương của người Bình Định trước. Vì khi đến nơi này người dân ở đây nói hơi khó nghe và sử dụng nhiều từ địa phương mà người nơi khác không tài nào hiểu nổi.

Quy Nhơn Times xin chia sẻ với tất cả mọi người về những điều lưu ý cũng như là cẩm nang về du lịch khi đến tại Quy Nhơn. Với những cảnh quan được thiên nhiên ban tặng, với những món ăn đầy hấp dẫn đậm chất miền Trung và hương vị đặc biệt của xứ “nẫu”,…. Sau bài chia sẻ này hãy vác ba lô lên và có trải nghiệm thú vị và không bao giờ quên tại Quy Nhơn – Bình Định

Địa Chỉ xem tarot uy tín tại HCm

637-thd-q5-hcm

Quy Nhơn được mệnh danh là thành phố của thi ca, nằm nép mình giữa một bên là núi và một bên là biển cả bao la tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình như vẫy gọi du khách hãy một lần đến với vùng đất này.

quy_nhon_beach_binh_dinh-jpg_2137572008_2_s_1

Quy Nhơn là một điểm du lịch mới hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng(Ảnh Sưu tầm)

>>> Xem thêm: Nơi mua bán mật ong rừng tốt nhất hcm

Không ồn ào, nhộn nhịp như Sài Gòn, cũng không đẹp lộng lẫy bằng Nha Trang, Quy Nhơn mang cho mình một vẻ đẹp kiêu sa, thơ mộng với bãi biển dài cong vút, Đầm Thị Nại rộng mênh mông, mộ thi nhân Hàn Mặc Tử yên bình… Tất cả đã tạo nên một điểm đến du lịch thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

Biển Quy Nhơn

bai-xep-quy-nhon

Nếu bạn không muốn đến các điểm du lịch ồn ào và đông vui như biển Nha Trang, biển Đà Nẵng thì biển Quy Nhơn là một lựa chọn tuyệt vời. (Ảnh sưu tầm)

Biển Quy Nhơn không ồn ào, trái lại lặng lẽ, hiền hòa, dịu dàng và “nữ tính”. Du khách dễ dàng tìm đến sự yên bình khi ngắm nhìn mặt nước xanh biếc, trong mát xa xăm.

thap-banh-it-quy-nhon
Tháp Chăm Bánh Ít là một trong những dấu tích còn sót lại của lịch sử Chămpa. (Ảnh sưu tầm)

Tháp Chăm Bánh Ít nằm ngoài quốc lộ 1, trên đường rẽ vào huyện Tuy Phước để vào thành phố. Cụm tháp có tuổi đời gần 1.000 năm này là một trong những dấu tích còn sót lại của lịch sử Chămpa.

tham-thap-co-quy-nhon-1

Tháp Đôi qua nhiều năm đã được tu bổ cải tạo. (Ảnh sưu tầm Internet)

Tháp Đôi nằm gần thành phố Quy Nhơn, nơi đã được tu bổ cải tạo thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn của thành phố.

Cầu Đầm Thị Nại là cây cầu vượt biển dài nhất cả nước nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai (khu kinh tế Nhơn Hội).

cau-thi-nai-quy-nhon

Cầu Thị Nại là cây cầu vượt biển lớn nhất cả nước. (Ảnh sưu tầm Internet)

Các bạn có thể đến thăm Cầu Thị Nại (cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á), đặc biệt vào lúc hoàng hôn (nếu còn nắng), hoặc buổi tối lúc cầu lên đèn sẽ rất đẹp. Nhưng nếu muốn tiếp tục tham quan thì nên đi từ 3-4g chiều, thẳng qua cầu Thị Nại sẽ đến Nhơn Hội. Đây là khu vực đang quy hoạch xây dựng khu kinh tế Nhơn Hội quy mô lớn. Xung quanh là những đồi cát bay đẹp ngang ngửa hoặc hơn so với những đồi cát Phan Thiết vì nơi này còn hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều nên khá là sạch. Một số công ty du lịch còn khai thác tổ chức trò chơi trượt cát tại đây.

ghenh-rang-quy-nhon

Ghềnh Ráng với vô số hòn đá nhẵn như trứng chim khổng lồ. (Ảnh sưu tầm Internet)

Ghềnh Ráng tiên sa và khu mộ Hàn Mặc Tử nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km về hướng đông nam. Ghềnh Ráng trải dài dọc bờ biển trong xanh, và từ đây có thể nhìn thấy thành phố Quy Nhơn. Nơi đây có bãi Đá Trứng với vô số hòn đá tròn nhẵn như trứng chim khổng lồ, bãi tắm Hoàng Hậu (Hoàng hậu Nam Phương từng đến tắm ở đây). Mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử nằm trên đồi Thi Nhân và Lầu Bảo Đại (một nhà nghỉ ba tầng, mặt hướng ra biển, đã bị phá hủy trong chiến tranh).

>>>>> Xem thêm: Click ngay để mua miếng dán trắng răng Crest 3D white Advanced Vivid 25x thế hệ mới

Sát Ghềnh Ráng là bãi Dại, bãi Bàng, bãi Xép, bãi Rạng (nằm trên quốc lộ 1D)… Trong các bãi này có bãi chỉ là những khu đá sát biển được người dân dựng lều trại làm nơi ăn uống, có bãi là những bãi biển nhỏ xinh xắn, vừa làm nơi tắm biển, vừa có quán hàng cho khách nghỉ ngơi. Vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ, người dân Quy Nhơn thường chạy xe ra đây vui chơi cả ngày.

cu-lao-xanh-quy-nhon1

Một góc Cù Lao Xanh.(ảnh sưu tầm)

Cù Lao Xanh – điểm tham quan du lịch Quy Nhơn Đã đến Quy Nhơn rồi nhất định phải đi cù lao xanh. Cù Lao Xanh còn gọi là đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu cách thành phố Quy Nhơn chừng 13 hải lý về phía Đông Nam. cu lao xanh quy nhon Thông tin cần biết du lịch Quy NhơnCù Lao Xanh Du khách có thể đến mũi Hàm Tử để đón thuyền ra Cù Lao Xanh, mất khoảng gần 2h đồng hồ là có thể đặt chân lên cù lao xanh mướt một màu này. Không biết cái tên “Cù lao xanh” có tự bao giờ, chỉ biết rằng trên bản đồ địa chính quốc gia nó nhỏ hơn một hạt đậu xanh nổi trên mặt biển.

Hầm Hô thuộc thôn Phú Lâm, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cách Thành phố Quy Nhơn 50km về phía Tây Bắc. Nằm trong lòng sông Kút đổ ra sông Kôn có dòng nước quanh năm xanh biếc, vẻ đẹp Hầm Hô thật kỳ vĩ. Trước mắt du khách là cảnh núi rừng trùng điệp. Hai bên bờ sông rừng cây nguyên sinh rợp bóng mát là vách núi dựng đứng.

ve-dep-hoang-so-ky-vi-cua-eo-gio-duoc-quan-sat-tu-hai-huong-bac-nam1

Eo gió mang dáng vẻ hùng vĩ bậc nhất ở Bình Định. (Ảnh sưu tầm Internet)

Eo Gió  thuộc thôn Hưng Lương, xã Nhơn Lý, nằm cách Quy Nhơn hơn 20 km về hướng đông bắc. Đây là thắng cảnh đẹp, mang dáng vẻ hùng vĩ bậc nhất ở Bình Định.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn đặc sắc của địa phương như bún chả cá, tré, bánh ít lá gai, bánh xèo, hải sản tươi…du khách có thể kết hợp tham quan những danh thắng gần như: Bảo tàng Quang Trung, tháp đôi Quy Nhơn, làng chài Hải Minh, chùa Sơn Long, chùa Long Khánh…

Ăn gì ở Quy Nhơn?

Ẩm thực ở Quy Nhơn khác ngon, một số món đặc sản nổi tiếng bạn có thể tham khảo như:  Bún chả cá Phượng Tèo, bánh xèo tôm, các món hải sản, nem nướng…

20151021121701943_kinh-nghiem-du-lich-quy-nhon-10

Nem nướng ở Trần Bình Trọng. (Ảnh sưu tầm)

Nói đến món nem nướng này ở Quy Nhơn, ngon nổi tiếng nhất là một quán ở ngã tư Trần Bình Trọng giao với Phan Bội Châu. Một người ăn thoải mái chỉ mất khoảng 20.000 đồng.

Đến một thành phố biển như Quy Nhơn tất nhiên không thể không nhắc đến món ốc và hải sản. Quán ốc trên đường Tăng Bạt Hổ, đoạn ngay gần trường Lê Lợi có đủ các loại ốc biển, sò, nghêu, vẹm, hàu… Hầu hết tất cả đều được nướng hành mỡ dậy mùi không thể hấp dẫn hơn. Đến phần thanh toán, bạn sẽ bị sốc khi người ta đếm đĩa để tính tiền và giá cho mỗi đĩa chỉ 15.000 đồng. Ngoài các loại ốc hấp và đồ nướng, bạn đừng bỏ qua món gỏi ốc. Các loại ốc biển giòn khạy được trộn cùng xoài xanh thái chỉ, rau dăm, rau thơm, rắc hành khô và rưới nước sốt cay cay ngọt ngọt.

banh-canh-cha-ca-quy-nhon-30r3i4p9iovermi4ja4sn4

Món bánh canh ở đường Phan Bội Châu. (Ảnh Internet)

Đến Quy Nhơn, bạn sẽ nghe rất nhiều nói về món bánh canh chửi trên đường Phan Bội Châu. Sợ dĩ gọi như vậy vì tiệm rất đông khách nên ở đây chủ quán mới là thượng đế. Tiệm chỉ bán buổi sáng và hết rất sớm, thường là trước 10h.

Một tiệm bánh canh nữa rất ngon là bánh canh bà O với nước dùng cua bể ngọt lịm. Tuy nhiên, ở đây người ta chỉ dùng thìa để ăn nên nếu không quen thì với sợi bánh canh trơn tuột bạn khó mà ăn nhanh được. Giá một bát bánh canh là 15.000 đồng.

foody-mobile-m-canh-jpg-795-635972877455678301

Bánh canh Bà O với nước dùng cua bể ngọt lịm. (nguồn foody)

Bún cá Phượng Tèo là cơ sở sản xuất 36 đường Trần Độc và cung cung cấp chả cá nhiều tỉnh thành trong nước, còn có người mua làm quà biếu cho người thân ở nước ngoài. với lợi thế cuả mình Phượng Tèo mở hai cửa hàng bún cả tại 211 – 415 Nguyễn Huệ – Tp. Quy Nhơn – Bình Định.

banh-it-la-gai1

Mua bánh gai về làm quà. (Ảnh Internet)

“Muốn ăn bánh ít là gai,

Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi.”

Ở Quy Nhơn mới có một cửa hàng bán Đặc sản Bình Định để làm quà tại 138 Chương Dương, gần Bến xe Trung Tâm, cách khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến, Royal khoảng 800m. Tai đây có rất nhiều loại bánh kẹo mang tính đặc trưng của Bình Định như: Bánh ít lá gai, bánh Hồng, Bánh tráng cốt dừa, Bánh tráng nhúng, kẹo dừa, cơm chiên,… Ngoài ra còn có cả Rượu Bầu Đá thượng hạng, nem chua. Giá cả rất hợp lý khoảng 10-20.000 đ/món.

Những lưu ý khi đi du lịch ở Quy Nhơn

Các bạn nên đến Quy Nhơn vào tháng 2 – 8 trong năm, vì lúc này thời tiết ở Quy Nhơn khá ổn định phù hợp với việc đi du lịch, còn những tháng còn lại thường có bão và lũ.

Nên lên mạng tìm hiểu về giọng nói và ngôn ngữ địa phương của người Bình Định trước. Vì khi đến nơi này người dân ở đây nói hơi khó nghe và sử dụng nhiều từ địa phương mà người nơi khác không tài nào hiểu nổi.

Khi tắm biển bạn nên chọn chỗ đông người hay có dán biển báo không có xuất hiện cá Mập thì mới tắm, bởi vì vùng biển này thỉnh thoảng xuất hiện cá Mập.

Khoảng 10h tối, thành phố chìm trong giấc ngủ. Khu vui chơi đông đúc nhất thành phố là khu vực siêu thị Coop Mart và khu phố ăn uống đường Xuân Diệu. Nơi nhậu tới bến mà tiền trả vẫn quá rẻ so với những gì vừa thưởng thức.

Nguồn: http://quynhontimes.com/cam-nang-du-lich-quy-nhon-tu-den-z/

Quy Nhơn Times

Filed under: Tin tổng hợp

Nơi cung cấp đồ chơi cho mèo tại Hà Nội

Mèo là vật nuôi hiền hòa, gần gũi, thân mật với con người, đặc biệt ở đô thị. Ở đô thị người ta nuôi mèo để làm bạn, làm thú cưng và được chăm lo kĩ càng không đơn thuần là chỉ nuôi mèo để bắt chuột như ở miền quê.

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày một yêu quý và gần cận động vật hơn. Họ coi động vật như những người đồng bọn luôn bên mình có thể luôn mang theo bất cứ nơi đâu, ngay cả khi đi du lịch hay công tác. Mua đồ chơi cho mèo tại Hà Nội và các sản phẩm quan tâm cho mèo mỗi ngày như lồng vận chuyển mèo, sữa tắm cho mèo, hiện đang được rất nhiều người đon đả, nó cũng là một cách hay giúp mọi người thuận lợi hơn trong việc tập huấn mèo.

Bạn nghĩ sao khi nhìn thấy thú cưng của chính mình đùa giỡn lúc tinh nghịch cùng những mặt hàng chơi ngộ nghĩnh. Nó giúp cho thú cưng không bị  nhàm chán khi ngày ngày ở trong một cũi nhỏ dại. Bằng một cách nào đó, đây cũng là một cách giúp bạn dễ dàng đào tạo chúng theo cách của riêng mình. Chú mèo cưng bạn mới đem về vẫn còn chưa biết nghe lời, bạn có thể tìm đến những địa chỉ bán đồ chơi cho mèo để mua các sản phẩm chơi ngộ nghĩnh, hướng dẫn mèo theo cách dạy dỗ của mình, từ đó chúng sẽ nghe lời bạn hơn và không phải mất thời gian với những điều không cần thiết.

ban do choi cho meo

Mèo cũng làm một trong các loại thú cưng thích cắn, cào phá đồ vật xung quanh. Những chiếc xương đồ chơi có thể để cho các thú cưng cào cắn, có thiết kế với những màu sắc hấp dẫn và gia công bằng chất liệu bền chắc chắn.

Các dây kéo có màu sắc sặc sỡ rất thu hút mèo, chúng có được làm với gia công bằng chất liệu chắc chắn, bình an để những chú mèo đùa nghịch, vận động nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi nuôi một chú mèo, cũng rất cần thiết cho mọi người để chọn cho mình một món đồ chơi cho mèo giúp chúng có thể vui đùa thoải mái phía bên trong chiếc cũi nhỏ xinh.  Ngày nay, để khách hàng có thể tìm kiếm một cửa hàng bán đồ chơi cho mèo không quá khó.  Hay để tiết kiệm thời gian và đỡ tốn nhiều công trạng đi lại, bạn có thể tìm mua ngay trên mạng Internet là có thể tìm kiếm được món hàng mình đam mê. Có một địa chỉ rất uy tín ở Hà Nội bán đồ chơi cho mèo đó là cửa hàng Bảo Duy Pet, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0915381787 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Filed under: Tin tổng hợp

Những điều chuẩn bị cơ bản để niềng răng – Truc Nguyen

Người khác thì không biết, chứ tiền mình đối với mình là nhiều. Hơn $3500. Đó là chưa kể việc đóng phí ban đầu $200 mấy, và 4 cái răng cần phải nhổ. Tất nhiên là giá tiền mỗi nơi một khác, nếu muốn hay so giá cả và chất lượng ở nhiều nơi khác nhau.

Người nào quen mình đều biết mình đang niềng răng. Mà người không quen mình cũng biết mình đang niềng răng vì nhe răng ra nói hay cười là thấy liền mà. Nên có nhiều người hỏi về việc niềng răng như thế nào, niềng răng ra làm sao, niềng có đau không hoặc có tốn kém lắm không? Ý định viết note này đã lâu cho đến khi bị thúc ép bằng nước mắt than phiền của một người, nên mình đã quyết định dành thời gian để viết những gì liên quan đến việc niềng răng. Đây là cái note đầu tiên mình để public cho tất cả những ai có ý định về niềng răng tham khảo dù có phải là friend trên FB của mình hay không. Xin thưa những điều mình viết dưới đây là KINH NGHIỆM RIÊNG CỦA MÌNH TRONG QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG VÀ ĐÃ THAM KHẢO NHA SĨ CHUYÊN KHOA NIỀNG RĂNG (ORTHODONTICS), CŨNG NHƯ TỪ NHIỀU NGUỒN TIN MÌNH TỰ TÌM HIỂU, cho nên không phải ý kiến để phản bác.

>>>>> Xem thêm: Click ngay để mua miếng dán trắng răng Crest 3D white Advanced Vivid 25x thế hệ mới

1. Niềng răng có đau hay không?

Nhiều người khi có ý định đi niềng răng đều sợ phải đau. Mà không sợ sao được khi chẳng may có đau thì nỗi đau đó kéo dài hơn 1.5 năm thì sao. Mình cũng đã nghe nhiều người than phiền về vấn đề đau, nhức. Nhưng nếu bạn là một người chịu đau tương đối ổn, mà có tệ một tí thì bạn vẫn chịu được quá trình niềng răng này. Này nhé, đau trong quá trình niềng răng được chia ra làm 2 hoặc 3 giai đoạn.

a> 1-2 tuần đầu tiên niềng răng. Ngay sau khi bước ra khỏi phòng nha khoa, bạn chẳng thấy đau đớn gì cả. Bạn cười khẩy những người đã gieo vào đầu óc bạn “niềng răng đau đấy”. Họ đã đúng và bạn đã sai. Bạn chưa ngấm cơn đau ấy. Cơn đau sẽ tới bạn sau vài tiếng đồng hồ. Nó KHÔNG HẲN LÀ ĐAU, mà NÓ LÀ SỰ KHÓ CHIU. Khó chịu vì có vật lạ trong miệng bạn. Tôi khi ấy, đã ước gì được cầm lấy nó và vứt ra ngoài (tất nhiên điều đó đã không xảy ra). Tiếp đó răng bạn bắt đầu ê, nửa đêm tôi phải thức dậy vì nó rất là ê, kiểu như bạn bị đau răng ấy. Họ (nha sĩ +y tá) đã nói với tôi rằng, trong 1-2 tuần đầu bạn sẽ không thể ăn được gì, mà hãy uống, uống tất cả mọi thứ để cơ thể bạn vẫn có đủ dinh dưỡng. Cô y tá trong đó, người đã từng niềng răng nói với tôi rằng, cô cũng không thể ăn, mà chỉ uống trong 2 tuần đầu. Tệ hơn nữa, có người vì đói nhưng cũng vì đau, họ chịu không được nên đã xay nhuyễn thức ăn ra để uống. Nhưng điều đó đã không thể xảy ra với tôi, và tôi chưa từng húp muỗng cháo nào trong quá trình niềng răng, mặc dù tôi đau và khó chịu đến phát khóc. Ngay sau khi niềng răng về tôi đã ăn cơm như mọi ngày. Tôi còn gặm xương nữa kìa, cậu tôi nhìn mà còn thảng thốt. Vâng, đang đói và không thể nào ăn kiểu uống được. Nên thay vì ăn nhai như bình thường. Hãy nhai chậm, nhai ít, nhai với thức ăn cắt nhỏ, và nhai cơm với canh. Hãy chịu đựng 1-2 tuần đầu này. Sau đó quả thực, cơn đau của việc niềng răng đã chấm dứt.

b> Giai đoạn thứ 2 của việc niềng răng, đó là cơn đau hoàn toàn có thể chấm nhận được. Nếu 1-2 tuần đầu tiên, bạn trải qua một cách nhẹ nhàng thì nó chẳng là cái đinh gỉ gì cả.^_& Cách 1-2 tháng, bạn sẽ đến nha sĩ một lần, để siết lại răng, chính vì vậy, ngày đầu tiên răng bạn sẽ hơi bị ê ẩm lại. Nó kéo dài không quá 2 ngày, và răng bạn chỉ hơi ê và buốt thôi.

c> Nếu bạn phải nhổ răng (vì răng bạn quá khít và không có chỗ trống, để nha sĩ điều chỉnh lại răng), thì tức nhiên bạn biết cái Đau của việc nhổ răng là như thế nào. Đối với tôi thì nó hơi bị dễ dàng. Tôi nhổ đến 8 cái lận cơ mà. Tuy nhiên khi tôi nói vâyj, ai cũng ngạc nhiên và nói sao nhổ nhiều thế? Nhổ thế sẽ bị móm! Nhổ thế má sẽ bị hóp! Nhổ thế răng đâu mà nhai! Dạ, xin thưa, thực chất mình chỉ nhổ 4 cái răng để phục vụ mục đích niềng răng, 4 cái còn lại là răng khôn (răng khôn của mình thì chẳng bị sâu hay đau đớn gì cả, nhưng vì mục đích lâu dài để tránh trường hợp sâu răng về sau vì răng khôn rất khó hoặc không kĩ để vệ sinh răng đủ, và răng khôn không có công dụng trong việc xé, cắn hay nghiền nát thức ăn. Chính vì vậy nha sĩ nào cũng khuyên bạn nếu được hay nhổ răng khôn, như nhổ bớt hiểm hoạ về sau >_< ). Tại sao phải nhổ 4 cái? 2 cái hàm trên và 2 cái hàm dưới (nếu bạn niềng 2 hàm sẽ là 4). Nhổ 2 cái cùng một hàm ở hai bên, để việc điều chỉnh răng được đều đẹp hơn và cân bằng khớp nhai hơn. Đã chơi thì chơi tới bến, mình quyết định nhổ hết cả 4. Nếu bạn sợ đau khi nhổ, hoặc vì lí do gì khác. Bạn có thể tham khảo nha sĩ của mình để điều chỉnh lại số răng nhổ (NHƯNG NHỔ 2 CÁI MỖI HÀM LÀ QUYẾT ĐỊNH TỐT NHẤT). Khi nha sĩ quyết định số răng nhổ cho bạn là họ đã suy nghĩ và tính toán trước, chiếc răng được nhổ đi là chiếc răng ít có công dụng trong việc nhai nghiền nát thức ăn, nên nó sẽ không làm giảm nhiều khả năng nhai của bạn. Nhổ răng sẽ không làm bạn hóp má đâu. Nhìn mình đi, 8 cái đấy, má còn nguyên xi này. Nếu bạn không chịu nhổ răng, tôi khuyên bạn không nên đi niềng răng, vì nó sẽ chẳng đem lại kết quả khả quan nào đâu. Tôi đã từng thấy người hô và người móm đi niềng nhưng không chịu nhổ răng, sau hơn 2 năm, răng của họ vẫn nguyên như cũ.

+ Bạn đã biết mật ong rừng mua ở đâu chưa?

2. Niềng răng có làm bạn ốm hay không?

Đa phần là có, nhưng tôi thì không. Hết 100 người thì đến 97-98 người bị ốm đi khi niềng răng. Tôi là một trong số hai người còn lại. Tại vì sao? Thứ nhất, nhiều người khả năng chịu đau kém, nên họ không dám ăn (không ăn ốm là phải). Thứ hai, việc ăn và vệ sinh sau ăn của một người niềng răng quả thật rất công phu. Tôi không nói ngoa đâu nhá! Để tôi kể cho mà nghe.

a>  Thức ăn dễ bị mắc kẹt trong các mắc niềng, bạn cứ nghĩ đi răng bạn đầy thức ăn dính trong kẽ răng, làm sao bạn nhai.

b> Thức ăn dễ bị bám lên bề mặt răng, nhất là răng trước. Vì thế nếu bạn giao tiếp với người ngoài hoặc ăn ngoài nhiều, nên nhìn trước ngó sau tránh để đối phương thấy thưc ăn bám nhiều. Tôi đã từng từ chối cái Hamburger chỉ vì làm sao tui ngoạm nó bây giờ?

c> Không phải thức ăn nào bạn cũng có thể ăn được. Tránh ăn đồ cứng.(táo phải sắt lát mỏng, tất nhiên là nói không với mía hoặc các loại cứng tương tự, không ăn cà rốt sống, giảm ăn khoai tây , các chất có đường và giàu tinh bột- sinh ra axit và bợn răng nhiều…và đại loại là thế)  Tuyệt đối không được ăn kẹo dẻo, kẹo mạch nha, chocolate dẻo, hoặc các loại đậu (nó dễ mắc kẹt, làm rớt mắc niềng, khó vệ sinh). Không được ăn những thức ăn (ăn đồ ăn có nghê)  và nước uống có màu (cà phê, trà, nước ngọt) vì làm răng bạn đổi màu nhanh chóng. Đã bảo bạn không thể đánh răng kĩ như trước mà

d> Sau khi ăn xong, nên vệ sinh răng miệng ngay tức khắc. Việc đánh răng đối với người niềng răng rắc rôis hơn bình thường. Bạn sẽ hơi ngao ngán khi ăn là đánh, ăn là đánh. Nên giảm bớt ăn chăng?

Tại sao tôi không ốm? Nói ra thật mắc cười, lúc bình thường thì ốm nhơ ốm nhách. Lúc người người, nhà nhà ốm vì niềng răng. Thì mình chẳng lên và chẳng xuống. Số kí tuyệt đối giữ ở mức ổn định, mà so với lúc chưa niềng răng với lúc đang niềng thì mình lên những được 1-2 kí nữa cơ. Tại vì mình ăn tất tần tật, đã bảo tuần đầu tiên mình còn gặm xương cơ mà. Có lúc đau răng quá, không nhai được, mình đã xay sinh tố với sữa uống phụ thêm (có ăn nhưng ăn rất ít). Nên ốm đối với mình vì niềng răng thì không có. Nhưng ốm vì trước giờ đã ốm thì có LOL

 3. Vệ sinh răng thế nào là đúng cách?

Khi đi niềng răng y tá sẽ hướng dẫn cho bạn bước này. Bạn không đánh răng bình thường, mà bạn phải đánh theo chiều từ dưới lên trên, và từ trên xuống dưới. Giống như là đưa bàn chải vào các khe hở ấy.

Bạn phải tập floss răng tức dùng chỉ nha khoa. Tại sao phải tập, vì đa số người VN không có thói quen dùng chỉ nha khoa. Chỉ nha khoa giúp làm sạch các mảng bám thức ăn trong từng kẽ răng, mà 100% bàn chải đánh răng hoặc nước súc miệng không làm được điều đó. Nó không những giúp bảo vệ răng, mà còn bảo vệ lợi của bạn nữa đấy. Việc dùng chỉ nha khoa đối với người bình thường đã quan trọng, đối với người niềng răng càng quan trọng hơn gấp bội. Nha sĩ của mình nói “Flossing is your key. Don’t forget that”. Vì thức ăn bám trên và trong từng kẽ răng đối với người niềng răng nhiều hơn bình thường gấp bội lần, nên nếu bạn không có thời gian, nha sĩ sẽ đưa cho bạn công cụ này để làm sạch thức ăn dính trong từng bề mặt răng tạm thời thế này Còn nếu bạn ở nhà và hoàn toàn có khả năng thì như thế này nhé, dùng thêm công cụ hỗ trợ được gọi là floss holder (không biết nói TV thế nào), xỏ như xỏ chỉ, luồn qua từng kẽ răng và lấy mảng bám bám xung quanh chân răng cũng như thành răng như thế này

Thường công đoạn này tốn nhiều thời gian. Nhất là khi bạn chưa quen với việc floss răng hoặc cách floss răng với floss holder (tôi thường nói vui là việc LUỒN KIM SẺ CHỈ)Thường công đoạn này tốn nhiều thời gian. Nhất là khi bạn chưa quen với việc floss răng hoặc cách floss răng với floss holder (tôi thường nói vui là việc LUỒN KIM SẺ CHỈ) Sau đó dùng nước xúc miệng mỗi tối trước khi đi ngủ. Bây giờ công việc đã hoàn tất. Những ngày đầu tôi mất khoảng 30 phút cho việc đánh răng, sau này quen dần tôi chỉ cần 15-20 phút để đánh răng và rửa mặt.

Lấy cao răng định kì 6 tháng một lần. Việc này không những làm sạch răng hơn, phòng ngừa các bệnh về răng, và còn giúp bạn kiểm tra răng định kì. Vì quá trình niềng răng, răng của bạn dễ bị sâu và bị nướu răng nếu vệ sinh không sạch.

4>  Khoảng tiền cho việc niềng răng có nhiều không?

Người khác thì không biết, chứ tiền mình đối với mình là nhiều. Hơn $3500. Đó là chưa kể việc đóng phí ban đầu $200 mấy, và 4 cái răng cần phải nhổ. Tất nhiên là giá tiền mỗi nơi một khác, nếu muốn hay so giá cả và chất lượng ở nhiều nơi khác nhau.

Nếu như bạn được biết thì  cách 1-2 tháng bạn phải đến văn phòng nha sĩ một lần để siết lại răng. Bạn phải trả cho từng lần khám? Nếu bạn bị rớt mắc niềng, thay mắc niềng mới, bạn phải trả thêm tiền? Mình không biết nơi khác thế nào. Nhưng ở Mỹ, với nơi mình làm >$3500 là số tiền đã được bao gồm cho các trường hợp trên kia. Bạn nên hỏi nha sĩ mà bạn tin cậy một cách rõ ràng về việc trọn gói hay có phụ phí về sau một cách rõ ràng. Tránh trường hợp “phóng lao thì phải theo lao”

>>> Bảo vệ ở Quy Nhơn

5> Niềng răng khi nào là tốt?

 Khi bạn đã suy nghĩ kĩ càng và quyết định không hối hân. Vì tôi có nghe người quen than phiền rằng, chỉnh thì đẹp nhưng khớp nhai của họ không đều. Nhưng nếu muốn chỉnh thì chỉnh càng sớm càng tốt, vì răng càng lâu như cây bám đất ấy, chân răng khỏe to và bám sâu vào nướu răng. Chỉnh khi còn trẻ thì thời gian chỉnh răng được rút gọn ngắn hơn.

6> Răng hô và răng móm!

Nếu răng bạn bị hô hoặc bị móm, hãy cân nhắc kĩ khi đi niềng. Vì nha sĩ là người làm đẹp răng cho bạn nhưng họ cũng là những người kinh doanh. Nên hãy tự nhìn và xem, răng bạn hô hay xương hàm bạn hô. Bạn nên nhớ rõ, nha sĩ chỉnh răng chứ không chỉnh cả xương hàm. Chính vì vậy nếu răng bạn bị hô hoặc bị móm, việc niềng răng giảm bớt sự hô và móm ấy, nhưng không phải bớt hoàn toàn đâu nhá.

7> Sau khi niềng răng, chuyện gì xảy ra?

Đã hỏi rất nhiều người kể cả chuyên khoa và người đã từng làm niềng răng, sau khi tháo niềng, răng bạn hoàn toàn đẹp rồi. NHƯNG, bạn phải mang  (khí cụ duy trì) để duy trì tình trạng thẩm mỹ và chức năng tốt nhất cho hàm răng của bạn. Bạn vẫn cần giữ cho răng của bạn trong một cái ‘ Khuôn’ nào đó. Do sau chỉnh nha răng của bạn bao giờ cũng có xu hướng quay trở lại tình trạng sai khớp cắn làm tái phát lệch lạc răng. Nếu bạn duy trì đủ lâu để cho tình trạng đúng và đẹp của răng đủ trở lên vĩnh viễn thì lúc đó sẽ không cần dùng hàm duy trì nữa hoặc có thể là SUỐT ĐỜI.Bạn yên tâm rằng hàm duy trì sẽ khôg bị lộ, và không phải đeo suốt ngày mà chỉ cần dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ thôi cũng được. Tuy nhiên có rất nhiều kiểu duy trì và mỗi kiểu sẽ phù hợp với từng loại lệch lạc và với từng người cho nên bạn cũng ko thể tìm hiểu hết được đâu. Nha sĩ của bạn kêu bạn dùng loại nào là bạn có thể dùng loại đó là được rồi. Đã đến bước này, mọi thứ đều phải bảo quản và duy trì, răng niềng cũng vậy. Chỉ mang lúc đi ngủ, sáng tháo ra, không phải là việc làm khó. Tuy nhiên, vì nhiều người làm biếng, hoặc quên. Vì khi quên khoảng vài ngày, bạn mang lại sẽ rất là đau, vì nó ép răng bạn vào trong cái khuôn đó. Nên nhiều người đã bỏ. Tôi đã có vài người quen, niềng xong rồi, không mạng dụng cụ duy trì này. Vài năm sau răng đã trở lại trạng thái ban đầu trước khi niềng. Lại vì muốn đẹp, họ phải đi niềng trở lại. Bạn biết đấy, đã chọn niềng răng, với hơn 2 năm trời, không ăn uống thoả thích được. Tại sao lại không bảo quản nó. Tiền của bạn, thời gian của bạn, cơn đau, cơn thèm ăn của bạn đấy.

Bạn nên cân nhắc thật kĩ và quyết định rõ ràng. Hay hỏi nha sĩ tư vấn cho bạn những câu hỏi mà bạn thắc mắc. Việc mang niềng răng thời này rất là phổ biến, cho nên chỉ vài ngày đầu bạn ngại ngùng khi mang niềng răng đứng trước mọi người. Nhưng đâu sẽ vào đấy thôi, không ai quan tâm đến điều đó lâu đâu, chỉ là họ sẽ biết đến bạn với hàm răng đẹp sau này nhiều hơn thôi.

Nguồn: http://quynhontimes.com/muon-dep-phai-dau/

tag: Quy Nhơn

Filed under: Tin tổng hợp