Yêu cầu Đại học kinh dinh và Công nghệ giải trình việc tuyển sinh Y đa khoa

Ngày 13/8, Đại học Kinh doanh và Công nghệ ra thông tin số 27 về điểm trúng tuyển ước muốn 1. Theo đó, điểm chuẩn vào hai ngành Y đa khoa và Dược học là 18. Tuy nhiên, ngày 15/8, trường rút lại thông báo này.
======>>>> Trung tâm hàng đầu Hà Nội: gia sư môn hóa
Giải thích về thông tin rút trúng tuyển Y Đa khoa và Dược học, ông Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đang chờ quyết định từ Bộ GD&ĐT cấp phép tuyển sinh hai ngành này.

Vậy phỏng chừng 130 thí sinh đã được thông tin trúng tuyển (100 thí sinh nộp hồ sơ Bác sĩ đa khoa, 30 thí sinh nộp hồ sơ dược khoa) sẽ ra sao khi trường không được tuyển sinh hoặc chưa được tuyển sinh?

Về vấn đề này, chiều 16/8, bàn bạc với phóng viên bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa. Hiện tại, chưa có quyết định chính thức của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, vì vậy trường phải rút thông báo tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu trường thực hiện việc trả lời về thông báo tuyển sinh ngành Y đa khoa khi chưa được phép; báo cáo giải trình về việc thông tin tuyển sinh khi chưa có quan điểm của Bộ GD&ĐT bởi theo quan điểm của Bộ khi trường chưa được phép tuyển sinh thì không được thông tin tuyển sinh và không được nhận hồ sơ xét tuyển”.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cũng cho biết, Bộ yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh thì phải liên tưởng với thí sinh để trả lại hồ sơ cho thí sinh ngay để bảo đảm quyền đăng ký nhập học trường khác của thí sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Bộ sẽ thực hành theo đúng nội dung biên bản đã hợp nhất của đoàn thẩm tra liên ngành ngày hồi tháng 12/2015: Khi trường đã thực hành xong hiệp đồng mua bán thiết bị đã ký trị giá 23 tỷ đồng; bổ sung tối thiểu một thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành dược khoa và bẩm hai Bộ, trường mới được phép tuyển sinh ngành này năm 2016.

Đại học kinh dinh và Công nghệ Hà Nội đã thực hiện biên bản này. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế vẫn đang xem xét.
Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục

Filed under: Tin tổng hợp

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name
Email *
Website

Comment *